Kinh Nghiệm Sử Dụng Yến Sào Đúng Cách Bạn Nên Biết
Yến sào nổi tiếng là thực phẩm dinh dưỡng cực quý giá đối với sức khỏe. Bạn đã từng sử dụng thực phẩm này chưa? Nếu có ý định sử dụng thì nhất định phải biết bí quyết sử dụng yến sào đúng cách mà chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây. Cùng theo dõi nhé!
1. Sơ chế và chế biến tổ yến đúng cách
- Nếu dùng yến thô thì nên ngâm cho mềm, sau đó nhặt sạch lông và tạp chết trước khi chế biến để đảm bảo vệ sinh.
- Không chế biến yến ở nhiệt độ quá cao. Khi thêm yến vào các món chè, cháo, súp thì tránh để bếp sôi quá 100 độ. Tốt nhất nên dùng các món chưng, hấp cách thủy để bảo toàn được đầy đủ các vi chất quý của yến.
- Tránh hâm nóng yến bằng lò vi sóng.
- Phương pháp chế biến yến sào tốt nhất là hấp cách thuỷ. Có thể thay đổi khẩu vị bằng cách nấu riêng những món ăn kèm và dùng chung với yến sau khi chế biến để đảm bảo món ăn ngon hơn và dưỡng chất cũng được bảo đảm triệt để hơn.
- Không nên cho quá nhiều đường dù là đường phèn khi chế biến. Vì hàm lượng đường càng nhiều sẽ càng làm giảm tác dụng hỗ trợ và dưỡng chất có trong yến.
Mặc dù tốt nhưng không phải cứ ăn nhiều tổ yến hoặc ăn liên tục là có lợi. Sử dụng yến sào đúng cách chính là quan tâm đến số lượng và tần suất sử dụng.
Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi tuần chúng ta có thể ăn tổ yến từ 2 – 3 lần. Liều lượng tùy theo lứa tuổi như sau:
- Trẻ từ 7 tháng – dưới 1 tuổi: Mỗi lần chỉ nên cho bé ăn 1 thìa canh bằng cách thêm vào cháo hoặc chưng cho bé ăn.
- Trẻ từ 1 – 2 tuổi: Ăn 1 – 2g một lần
- Trẻ từ 2 – 10 tuổi: Ăn 2 – 3g tổ yến một lần
- Người trưởng thành, bệnh nhân cần bồi bổ sức khỏe: 3 – 5g mỗi lần.
Sử dụng yến sào đúng cách |
3. Ăn yến lúc nào tốt nhất?
Buổi sáng chính là thời điểm ăn tổ yến tốt nhất. Việc sử dụng yến sau khi ngủ dậy sẽ giúp cơ thể được cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho hoạt động trong suốt cả ngày dài.
Nếu không có thời gian chế biến yến vào buổi sáng bạn có thể tìm đến các cửa hàng yến chưng trực tiếp để mua và dùng ngay, bạn có thể ăn yến sào vào buổi tối trước lúc đi ngủ khoảng 30 phút cũng rất tốt cho sức khỏe.
>>> Tham khảo ngay: [TOP1] Cửa Hàng Bán Yến Chưng Trực Tiếp Tại Đà Nẵng Uy Tín
4. Những ai không nên ăn yến?
Những đối tượng sau không nên ăn yến có thể kể đến như:
- Phụ nữ mang thai dưới 3 tháng ăn yến dễ bị lạnh bụng
- Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 7 tháng tuổi
- Người từng bị dị ứng khi ăn yến hoặc sử dụng các sản phẩm từ yến
- Bệnh nhân tiểu đường, viêm tụy
- Người đang bị cảm mạo, đau đầu, tay chân lạnh.
Vậy là Top1DaNang.Com vừa chia sẻ với bạn 4 bí quyết sử dụng yến sào đúng cách để có thể sử dụng thực phẩm này một cách hiệu quả nhất. Hi vọng với các thông tin chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp ích cho nhu cầu sử dụng của bạn. Chúc bạn và gia đình luôn vui khỏe, an yên.
Nhận xét
Đăng nhận xét